Bộ đồ thờ cúng gồm những món đồ gì mới đúng chuẩn?

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 29/11/2018 | 0 bình luận

Một bộ đồ thờ cúng đúng chuẩn phải bao gồm những món đồ gì là điều mà không nhiều người biết rõ. Trong bài viết hôm nay, dodongthucong sẽ chia sẻ đến bạn danh sách những món đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ theo đúng chuẩn phong tục. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Theo các chuyên gia, số đồ thờ cúng trên bàn thờ ở mỗi nơi sẽ có những quy định và phong tục khác nhau phu hợp với văn hóa của địa phương. Tuy nhiên, dù ở đâu đi chăng nữa thì trên ban thờ sẽ có sản phẩm như sau:

1.    Bát hương
Nhắc đến các món đồ trong bộ đồ thờ thì bát hương là sản phẩm không thể thiếu. Đây được xem như ngôi nhà tâm linh mà ở đó người ta có thể nhìn thấu được cách thờ cúng cũng như sự am hiểu của gia chủ.

Hiện nay, ngoài bát hương làm từ sứ thì nhiều đặt bát hương bằng đồng cho bàn thờ gia tiên. Theo quan niệm phong thủy, bát hương bằng đồng sẽ biểu trưng cho sự chu toàn và sự tôn kính dâng lên các cụ.

Thông thường, trên ban thờ sẽ có 1 hoặc 3 bát hương tùy vào từng gia đình. Trên bát hương bằng đồng, người ta thường chạm khắc hoa văn, đường nét tinh sảo nhìn rất bắt mắt.

2.    Đôi lục bình đồng
Nếu quan sát tại ban thờ của những gia đình thời xưa bạn sẽ thấy sự xuất hiện của đôi lục bình bằng đồng. Đây là sản phẩm được đặt ở hai bên ban thờ dùng để cắm hoa vừa tạo tính thẩm mỹ lại đại diện cho mong cầu may mắn, thành công cho các thành viên trong gia đình.

3.    Bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự thường được đặt ở trung tâm của bàn thờ. Bộ ngũ sự sẽ bao gồm cả chân nến, hạc và đỉnh đồng. Theo sách xưa còn ghi chép, bộ ngũ sự này là đại diện cho sự quyền quý, cao sang và là một cách để cháu con bày tỏ lòng thành kính với ông bà đã mất.

4.    Mâm bồng
Mâm bồng là đồ dùng để bày ngũ quả, các sản vật mà con cháu muốn dâng cúng tổ tiên như bánh kẹo, hoa quả… Chính bởi công năng này mà mâm bồng là sản phẩm không thể không có.

5.    Ngai chén thờ
Nghe thì khá lạ tai tuy nhiên ngai chén thờ lại là vậy phẩm quan trong trong bộ đồ thờ. Ngai chén thờ được dùng để đựng nước sạch, rượu dâng lên ông bà, tổ tiên đã mất.
Đây là một trong những vật phẩm đại diện cho sự cao quý cũng như là vật phẩm bày tỏ tấm lòng các bậc gia tiên, tiền tổ.
Trên đây là danh sách một số món đồ thờ cúng bằng đồng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Mọi thắc mắc vui liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi