4 lưu ý cơ bản khi treo tranh đồng ai cũng nên nắm chắc

Đăng bởi NGUYỄN NGỌC TOÀN vào lúc 22/02/2019 | 0 bình luận

Hiện nay, xu hướng treo tranh đồng phòng khách đang ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù rất tốt cho phong thủy nhà ở thế nhưng treo tranh thế nào để thu hút tài lộc lại là điều mà mọi người nên chú ý.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm treo tranh đồng ở phòng khách hợp phong thủy nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trước hết, tranh đồng ngày nay đã không còn xa lạ với đời sống hàng ngày của con người. Tranh đồng thường có hai xu hướng thể hiện khác nhau: Một bên là tranh truyền thống với nội dung cổ xưa như tranh tứ bình, tranh bát mã hoặc tùng hạc… Một bên là các bức tranh hiện đại mang hơi thở của thời đại ngày nay. Tùy thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi gia đình mà chọn lựa loại tranh sao cho phù hợp. Và để tranh đồng nhà bạn phát huy tối đa công năng thì việc treo đúng chỗ, đúng cách là điều mà không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là một vài điều bạn cần lưu ý:

1.    Kích thước
Nên chọn tranh có kích thước chiếm 2/3 diện tích mảng tường của gia đình bạn. Về chiều cao của tranh thì nên đặt tranh cách nội thất khoảng 10 – 20cm là thích hợp. Tuyệt đối không nên treo tranh quá cao hoặc quá thấp bởi như thế vô tình làm cho nội thất trong nhà và tranh đồng không có sự liên kết.

2.    Khoảng cách treo
Bạn không nên treo quá nhiều tranh trong cùng một bức tường. Chỉ nên treo một bức tranh với kích thước như đã hướng dẫn phía trên là đủ.
Lưu ý, khi treo tranh cần chú ý khoảng cách sao cho tranh cách thành sofa khoảng 1 cánh tay. Bạn có thể dùng cánh tay để đo và ước lượng vị trí tốt nhất để treo giúp bức tranh đồng vừa đẹp lại hợp phong thủy. Nên treo tranh ngang với tầm mắt là đẹp nhất.

3.    Treo tranh hợp ngũ hành
Một trong những điều mà nhiều gia chủ thường bỏ qua chính là tranh có ngũ hành gì thì nên treo ở đúng phương vị đó như thế mới tốt cho gia chủ.
Ví dụ, những bức tranh thuộc hành Kim, Thủy thì nên treo ở phía Bắc. Những tranh thuộc hành mộc, hỏa thì nên treo ở hướng Nam…

4.    Nên treo tranh có nội dung phù hợp
Với tranh đồng bạn nên chú ý, treo tranh ở đâu thì chọn tranh phù hợp với nơi đó. Cụ thể treo tranh phòng khách thì nên treo mã đáo thành công, câu đối chân thư…; phòng thờ nên treo thư pháp, hoành phi; phòng ngủ nên treo hoa mẫu đơn; phòng bếp nên chọn tranh đồng cỏ…

Trên đây là một vài lưu ý khi treo tranh đồng mà ai cũng nên biết.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ship COD toàn quốc
Ship COD toàn quốc

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Thanh toán nhanh
Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt và thẻ visa của tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7
Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Uy tín thương hiệu
Uy tín thương hiệu

Bảo hành sản phẩm mãi mãi